Trong cả quá trình thai kì, hoa quả là loại thực phẩm bổ sung, cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ mà mẹ bầu cần lưu ý để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé trong hành trình mang bầu dài 9 tháng 10 ngày này. Đặc biệt, mẹ cần lưu ý trong thời gian 3 tháng đầu, thai nhi chưa hoàn toàn ổn định, nguy cơ sảy thai cao, vậy nên, mẹ nhất định hãy tránh những loại hoa quả dưới đây ra nhé!

1/ Dứa

dua

Hình ảnh minh họa nguồn internet

Theo nghiên cứu, quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, có thể kích thích co bóp tử cung nhất là trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao. Do đó, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều dứa dễ khiến sảy thai. Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn dứa trong thời gian cuối thai kì hoặc đã quá ngày sinh.

2/ Nhãn

nhan

Hình ảnh minh họa nguồn internet

 Nhãn là loại trái cây được khá nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì hương vị ngon ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, nhãn lại là quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai bởi ăn nhiều sẽ gây nóng, dễ dẫn đến tình trạng động thai, đau tức bụng dưới, ra huyết, đau bụng thậm chí tổn thương thai khí và có thể gây sảy thai.

3/ Đu đủ xanh

Đu đủ chính là thực phẩm gây sảy thai phổ biến và nguy hiểm nhất.

du-du-xanh

Hình ảnh minh họa nguồn internet

Nhiều trường hợp mẹ bầu do thiếu kinh nghiệm trong 3 tháng đầu tiên của thai kì lại sử dụng đu đủ xanh để làm các món bồi dưỡng, điều này khá nguy hiểm. Vì trong đu đủ xanh chứa rất nhiều enzymes có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

4/ Táo mèo.

tao_meo

Hình ảnh minh họa nguồn internet

Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa… tuy nhiên nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi đang mang thai, nhất là những tháng đầu của thời kì thai nghén. Có nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung, khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.

Trên đây là một trong những loại hoa quả cực kì nguy hiểm, mẹ bầu nên tránh xa, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu mẹ nhé! Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh!!!

Đánh giá bài viết